Danh mục sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm

Thống kê truy cập

Online: 1

Hôm nay: 38

Truy cập: 86190

Bản đồ chỉ dẫn

Cách đổ mực vào máy in

Cách đổ mực vào máy in, hướng dẫn đổ mực vào máy in, làm sao để đổ mực vào máy in. Đây là những câu hỏi rất phổ biến nhưng vì có rất nhiều loại máy in nên các câu trả lời khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổ mực vào máy in laser đen trắng.


Để biết được cách đổ mực vào máy in chúng ta cần phải hiểu rõ các chi tiết bên trong của máy

- Trống in (Drum): có tác dụng quan trọng đến bản in, bản in có đẹp hay đều là do linh kiện này gây ra. Nguyên tắc hoạt động của drum là nhận tín hiệu từ khối quang học và in lên giấy khi nó chạy qua.

- Trục cao su (trục sạc): có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đưa lên trống, trục này làm trung hòa điện tích trên bề mặt trống in, nếu trục này bị lỗi sẽ gây ra kẹt giấy (hiếm khi), bản in đen một nửa, một góc hoặc đen từng vết theo tuần hoàn cũng có thể đen cả bản in.

- Trục từ: trục này đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hoạt động của hộp mực nó có tác dụng “hút” mực từ hộp mực lên và cán vào trống (Drum) về cơ bản trục này ít khi bị lỗi, mặc dù có thể bị trầy xước hoặc mòn…đều có thể vẫn tái sử dụng bình thường.

- Gạt mực (gạt lớn): có nhiệm vụ gạt mực thừa từ trống vào khay chứa mực thừa của máy, nếu thấy bản in có vết sọc kẻ từ trên xuống (kẻ nhỏ, thanh) thì do lưỡi gạt bị mẻ hoặc mòn hoặc cũng do gạt gây ra các vệt đen nằm ngang bản in.

Gạt từ (gạt nhỏ): khi trục từ quay sẽ hút mực lên để cán vào trống, tuy nhiên khi hút sẽ hút rất nhiều khi đó bản in sẽ rất đậm, thậm chí đen cả bảng, vấn đề đặt ra là cần có một linh kiện, thiết bị giữ lại mực chỉ cho trục từ “hút” lên một lượng mực vừa đủ cần thiết cho bản in. Gạt từ này có tác dụng như vậy, nếu bản in xuất hiện một (hoặc nhiều hơn) vệt đen to bằng đầu đũa trở lên, vệt đen xậm từ trên xuống thì khi đó là lưỡi gạt đang yêu và cần phải thay.

Các bạn hãy nhìn hình ở trên chúng ta tạm chia ra thành 3 khối chính: khối quang, cụm mực, cụm sấy. Khi nhận được lệnh in trống in sẽ được trung hòa về điện tích trước khi quay qua khối quang. Khối quang sẽ bắn tia laser lên bề mặt trống in tạo tích điện lên những vùng có dữ liệu (có chữ). Sau đó trống in được lăn qua hộp mực (trong mực có trộn một lượng từ nhất định), khi đó những vùng tích điện trên trống sẽ hút bột mực trộn từ tạo thành ảnh trên trống. Ngay sau đó nó quay tiếp và tiếp xúc với giấy, nhờ có con lăn trái chiều điện tích mà toàn bộ hình ảnh đã được chuyển giao cho tờ giấy và giấy lăn tiếp tới cụm sấy. Cụm sấy sẽ sấy chín mực lên giấy và cho ra sản phẩm.

Tags: Cho thuê laptop giá rẻ, cho thuê laptop tại Hà Nội, cho thuê máy chiếu tại Hà Nộicho thuê màn hình lcd


Tags: Phuvuongjsc.vnCho thuê tivi giá rẻCho thuê laptop ,  Cho thuê máy chiếu,  In decal giá rẻ,  In bạt tại Hà Nội ,  Cho thuê laptop tại Hà Nội

Hỗ trợ trực tuyến


 • 0942399988

  Kinh doanh 1


 • 0964666319

  Kinh doanh 2


 • 0973369865

  Kinh doanh 3


 • 0462593176

  Kinh doanh 4

Tin tức nổi bật